Thực hư việc trị mụn bằng trứng gà luộc

Thứ Bảy, 06-05-2017

Trị mụn bằng trứng gà luộc đã không còn là bí quyết trị mụn “độc quyền”. Thời gian gần đây, có rất nhiều chị em truyền tay nhau cách hút mụn cám, mụn đầu đen chỉ bằng 1 quả trứng gà luộc khiến cách trị mụn này trở nên vô cùng “hot”. Vậy, thực hư việc trị mụn bằng trứng gà luộc là như thế nào? Trứng gà có trị mụn “thần kỳ” thật như vậy?

Trị mụn bằng trứng gà luộc – thực hiện như thế nào?

” Chọn 1 quả trứng gà, nếu được trứng gà ta (gà nhà nuôi) thì càng tốt. Cho trứng vào nước sôi luộc chín rồi tranh thủ lúc trứng còn nóng thì nhanh tay bóc vỏ. Bọc trứng trong 1 cái khăn mỏng hoặc mảnh vai sạch rồi lăn nhẹ trên da (nhớ rửa mặt sạch trước khi bắt đầu nhé). Lăn đều trứng gà và hơi ấn mạnh tay ở những vùng da có nhiều mụn cám, mụn đầu đen. Đến khi thấy trứng nguội thì ngưng. Dùng tay bóc lớp lòng trắng trứng bên ngoài sẽ thấy nhân mụn nhỏ bám đặc trên bề mặt của lòng đỏ” – Đó là chia sẻ của bạn meoxinh18…@yahoo.com chia sẻ về cách trị mụn bằng trứng gà luộc của mình.

 THAM KHẢO NGAY:

Để tăng thêm độ tin tưởng, bạn này cũng đã chia sẻ clip kết quả sau khi hút mụn bằng trứng gà như sau:

Thực hư việc trị mụn bằng trứng gà luộc

Chỉ với 1 quả trứng gà, bạn có thể loại bỏ hoàn toàn mụn trên da mặt. Điều này có đáng tin không? Thực hư phương pháp này là thế nào ? Cùng nghe các chuyên gia giải đáp về vấn đề này nhé.

Theo BS Nguyễn Thị Mai Lý (BV Da liễu TW) cho biết: ” Thực chất, cho đến nay vẫn chưa có nghiên cứu nào chứng minh trứng gà luộc có thể hút mụn đầu đen. Thậm chí, nếu trứng quá nóng có thể khiến da bị bỏng và tổn thương, đặc biệt là với da nhạy cảm“.

Lương y Vũ Văn Trung cũng có cùng ý kiến như trên:Trị mụn bằng trứng gà luộc chỉ là một kinh nghiệm được một số chị em phụ nữ truyền miệng với nhau. Lòng trắng trứng có chứa chất Abumin, là một chất đạm không có khả năng hút mụn, cho dù đã được làm nóng lên“.

Lương y Trung cũng nói thêm: ” Dân gian có một số kinh nghiệm giảm vết bầm tím, tụ máu hay mụn nhọt trên da… bằng cách chườm nóng bằng trứng gà. Tuy nhiên, không thấy nói đến việc trứng gà có khả năng hút mụn“.

Thực hư việc trị mụn bằng trứng gà luộc - Cách lăn trứng gà luộc trị thâm 1

Tuy nhiên cũng có ý kiến trái chiều:

Tham khảo nhiều ý kiến bạn đọc, chúng tôi cũng thu nhận được không ít ý kiến trái chiều về phương pháp này. Chị H. Anh (Hải Dương) chia sẻ: “ Chị cũng lên mạng thấy bảo trứng gà hút mụn nên về nhà làm theo. Đúng thật là tách lỏng trắng ra thấy nhiều cục vón li ti bám lên lòng trắng trứng. Nhưng thấy da mặt vẫn còn nhiều mụn y như cũ chứ có thấy hết mụn đâu“.

Hay như bạn M. Hương (Hà Nội): ” Da mình khá nhạy cảm, sau khi lăn trứng gà luộc xong thấy da bị ửng đỏ và khá rát. Sờ vào thấy da bị rộp như bỏng phải thoa thuốc mỡ lên mới thấy đỡ. Sau này mới biết mấy hạt nhỏ bám ở lòng đỏ trứng không phải nhân mụn được hút ra mà là do lòng đỏ bị vón cục trong khi mình lăn trứng“.

LỜI KHUYÊN CỦA CHUYÊN GIA:

Làm đẹp là nhu cầu tất yếu của mỗi người nhưng nhưng kinh nghiệm truyền miệng có thể hiệu quả quả với người này nhưng lại không có tác dụng với người khác. Vì vậy, bạn không nên quá tin tưởng và lạm dụng các phương pháp này.

Khi bị mụn, bạn có thể dùng mặt nạ trị mụn thiên nhiên hoặc sử dụng các chế phẩm kem trị mụn để giảm tình trạng mụn trứng cá. Tốt nhất, bạn nên đến các phòng khám chuyên khoa da liễu hoặc bệnh viện để được các bác sĩ kiểm tra và hướng dẫn cụ thể. Không nên nghe theo mách bảo của nhiều người để tránh tổn thương làn da và khiến mụn bùng phát trầm trọng hơn.

ĐÁNH GIÁ NỘI DUNG NÀY

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *