Chia sẻ: Mua lưu huỳnh trị mụn ở tiệm thuốc tây

Thứ Bảy, 21-01-2017

Có ai mua lưu huỳnh trị mụn ở tiệm thuốc tây chưa vậy. Mình biết đến cách trị mụn này từ một người bạn. Bạn ấy bị mụn mủ  đi ra tiệm thuốc tây mua thuốc bôi thì được dược sĩ đưa cho chai này về bôi. Chỉ dùng lưu huỳnh chấm lên đầu mụn mỗi tối chứ không được nặn rồi mới bôi thuốc. Thấy bạn đó nói chừng 3 ngày thì mụn xẹp và khô hẳn. Nhưng mình băn khoăn quá.

Mua lưu huỳnh ở tiệm thuốc tây để trị mụn

Theo mình tìm hiểu thì lưu huỳnh được tìm thấy từ miệng núi lửa và các quặng lưu huỳnh lộ thiên (google tìm kiếm ạ). Lưu huỳnh có màu vàng sáng nên khi bạn mua chai lưu huỳnh trị mụn thì đó là màu đặc trưng của nó đấy. Với đặc tính diệt khuẩn, sát trùng lưu huỳnh giúp trị mụn, ghẻ, lở, nấm….

Chia sẻ: Mua lưu huỳnh trị mụn ở tiệm thuốc tây 1

Sau khi biết được cách trị mụn hữu hiệu này mình đã đến tiệm thuốc gần nhà để mua. Thật bất ngờ là thuốc không hề được bán theo đơn kê. khi được hỏi thì chị bán thuốc nói là vì thuốc nhẹ dịu và bôi ngoài da nên không cần bán theo đơn của bác sĩ. Làm liều nên mình nói với chị cho em 1 chai. Tưởng đâu nhiều tiền lắm thì ra có 7k thôi cả nhà ạ.

Thông tin như sau:

– Bìa ghi: lưu huỳnh 5%

– Thành phần chính : lưu huỳnh + nước + cồn

→ Theo mình được biết là các bác sĩ cũng dùng loại này để kê cho bệnh nhân bị mụn trứng cá. Vậy nên mình mới mua về dùng thử.

Cách sử dụng lưu huỳnh trị mụn

Da mình không bị mụn quá nhiều nhưng mụn nào mụn nấy to tổ chảng nên dùng kem trị mụn lúc nào cũng tốn rất nhiều. Với cách dùng lưu huỳnh này, mình thấy tiết kiệm hơn. Nếu bạn bị mụn nặng hết cả mặt, bạn có thể dùng nước lưu huỳnh lau khắp mặt theo hướng dẫn của nhiều bác sĩ da liễu. Nhưng vì mình mụn ít, chủ yếu nốt mụn to nên mình thực hiện như sau:

  • Chuẩn bị:

– 2 chai lưu huỳnh nước, tạm gọi là chai số 1 và số 2.

– Tăm bông

Chia sẻ: Mua lưu huỳnh trị mụn ở tiệm thuốc tây 2

  • Thực hiện:

– Đầu tiên, để lắng bột lưu huỳnh xuống đáy chai số 1. Sau đó đổ phần nước ở trên đi cho đến khi lượng nước chỉ còn xâm xấp trên mặt bột lưu huỳnh. Chai số2 thì để nguyên nhé.

– Rửa mặt, thấm khô nước, thoa nước toner và dưỡng da bình thường.

– Bạn lắc đều chai lưu huỳnh số 1 sau đó đổ một ít ra nắp hoặc ly nhỏ. Dùng tăm bông chấm vào nước và bôi lên các vết mụn. Cố gắng xoa nhè nhẹ để giúp thấm vào da hơn. Lưu ý bạn chỉ được bôi trên các nốt mụn, tuyệt đối không bôi sang vùng da thường. Nếu bôi lan sang vùng khác có thể khiến da bị khô và bong tróc.

– Bạn chờ phần bột lưu huỳnh trong nắp lắng xuống thì chắt hết nước rồi dùng tăm bông chấm bột lưu huỳnh bôi đều lên bề mặt của nốt mụn.

– Với chai lưu huỳnh số 2, bạn để dành để chiết nước châm cho chai lưu huỳnh số 1 không bị khô nhé.

Mình dùng lưu huỳnh trị mụn được 3 lần thì thấy các nốt mụn không còn sưng và đau nữa. Sau đó vài lần thì thấy cũng khá khả quan. Mỗi cái là da hơi khô và tróc vảy.

Hỏi: Viên uống ngừa mụn Hoa Linh

Đánh giá về cách trị mụn bằng lưu huỳnh

Chia sẻ: Mua lưu huỳnh trị mụn ở tiệm thuốc tây 3

  • Ưu điểm:

Mỗi ngày mình bôi lưu huỳnh lên các vết mụn vào buổi tối. Áp dụng sau 1 tuần thì thấy các nốt mụn đã xẹp hẳn. Mụn to, sưng và đau nhức cũng đã bớt sưng tấy hơn. Thật hay là khi bôi lên các ẻm mụn sắp mọc thì thấy xẹp luôn và không còn dấu hiệu trở lại.

  • Nhược điểm:

Cách trị mụn này làm da khô nên không thể dùng khắp mặt. Bạn nào có da nhạy cảm, da khô thì không nên áp dụng hoặc chỉ nên lau mụn bằng lưu huỳnh nước thôi nha. Với Mụn ẩn dưới da, em í không có tác dụng đâu và thường hay để lại nhiều vết thâm nên sau khi trị mụn xong mình lại phải lo bôi kem trị thâm nữa đấy.

Hi vọng rằng cách trị mụn bằng lưu huỳnh sẽ giúp các nàng nhanh chóng thoát khỏi tình trạng mụn. Chúc các nàng thành công!

Vy Vy

ĐÁNH GIÁ NỘI DUNG NÀY

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *