Lần đầu dùng thử kem mỡ trăn trị mụn

Thứ Bảy, 01-07-2017

Chào mọi người,

Nhà mình có ai dùng kem mỡ trăn trị mụn chưa nhỉ? Hôm nay mình xin chia sẻ với mọi người cảm nhận của mình khi lần đầu tiên dùng thử kem mỡ trăn trị mụn nhé! Đảm bảo hiệu quả bất ngờ luôn. Chị em nào đang trị mụn bằng thuốc kháng sinh hay Benzoyl peroxide, Retinoids hoặc da bị tàn phá bởi Corticoid thì không nên bỏ qua nhé!

Lần đầu dùng thử kem mỡ trăn trị mụn

Mình biết đến kem mỡ trăn là do đọc được một bài viết của một chị beauty blogger với kiến thức sâu về chăm sóc da. Trong bài viết chị ý có nói về công dụng làm đẹp của mỡ trăn, đặc biệt là khả năng trị mụn tuyệt vời. Mình cũng có đi tìm hiểu thêm nhiều nơi khác thì thấy các chị em trong nhiều diễn đàn cũng bàn luận rất nhiều về em này.

Công dụng trị mụn của mỡ trăn

Kem mỡ trăn mà mình dùng nè

Trong dân gian, mỡ trăn vốn được biết đến nhiều nhất với công dụng chữa vết bỏng. Tuy nhiên, ít ai biết nó còn có rất nhiều tác dụng khác, chẳng hạn như dưỡng da làm đẹp. Mỡ trăn rất giàu axit béo không bão hòa như glycerin palmitat, linoleic acid, oleic acid và các thành phần kháng khuẩn tự nhiên. Các hoạt chất này có khả năng thâm nhập vào các tế bào biểu bì da và tăng tái tạo tế bào, bảo vệ các tế bào sừng; đồng thời ức chế sự phát triển của vi khuẩn có hại trên bề mặt da, trị mụn bọc mà vẫn duy trì được lớp màng lipit trên da.

Dùng kem mỡ trăn trị mụn như thế nào?

Trước khi dùng mỡ trăn thì mình đang dùng Benzoyl peroxide để trị mụn. Mà khổ cái là mình toàn bị mụn bọc thôi nên phải dùng Benzoyl peroxide liều cao 10%, vì liều thấp không ăn thua. Trong quá trình dùng Benzoyl peroxide trị mụn da mình khô kinh khủng, đôi lúc còn bị bong tróc ở những vùng thoa Benzoyl peroxide thường xuyên nữa.

Sau khi mua kem mỡ trăn về, mình rửa mặt sạch và lau khô rồi chấm kem mỡ trăn trực tiếp lên nốt mụn luôn. Để mỡ trăn trên da cho nó thấm khô luôn mà không cần phải rửa lại gì hết. Mỗi ngày có thể áp dụng nhiều lần miễn bạn có nhiều thời gian.

Trong ngày đầu tiên thoa mỡ trăn, mình thấy mụn bớt sưng đỏ mặc dù chưa có xẹp. Khoảng tầm 3-5 ngày sau đó thì nhân mụn khô và chín tới. Mình sát trùng dụng cụ nặn mụn rồi lấy mụn ra. Sau đó, mình lại rửa mặt rồi thoa mỡ trăn lên. Nghe nói làm như vậy để nhanh liền sẹo và ngừa thâm.

Hướng dẫn cách nặn mụn đúng cách

Trước và sau khi  mình dùng kem mỡ trăn trị mụn 2 tuần

Kết quả khi dùng kem mỡ trăn trị mụn

Theo mình tìm hiểu thì mỡ trăn được kết hợp với các loại thuốc điều trị mụn phổ biến như Benzoyl peroxide, Retinoids, AHA/BHA, các thuốc kháng sinh (Erythromycin, Doxycycline, Clindamiycin…)… Bình thường, nếu dùng các chế phẩm này trị mụn, làn da chúng ta thường bị khô, bong tróc, ửng đỏ. Nếu không chăm sóc da đúng cách trong khi dùng các thuốc này thì mụn đẩy lên sẽ bị sưng viêm rất nhiều hoặc khiến nốt mụn bị chai cứng, thâm tím, kèm theo một số tác dụng phụ. Tuy nhiên, khi mình dùng thêm mỡ trăn thì mụn được đẩy lên nhưng được mỡ trăn kháng viêm đào thải ra ngoài luôn nên da lành mụn rất nhanh, cũng không bị khô và bong tróc. Sau khi khỏi mụn, chỗ da tổn thương cũng không có bị thâm hay để lại sẹo như lúc trước.

Trên đây là cảm nhận của mình sau khi dùng kem mỡ trăn trị mụn, các chị em nào bị mụn có thể tham khảo và áp dụng thử xem sao nhé. Có thể hiệu quả ở mỗi người sẽ có đôi chút khác nhau vì cơ địa, tình trạng mụn khác nhau. Vì vậy, bạn nào đã từng áp dụng cách này rồi thì chia sẻ với mình với nhé!

(Trúc Chi, TP.HCM)

ĐÁNH GIÁ NỘI DUNG NÀY

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *