Hướng dẫn bạn cách nhận biết các loại da

Thứ Sáu, 08-09-2017

Để chăm sóc da đạt hiệu quả cao, việc nhận biết loại da là điều quan trọng mà bạn cần làm. Trước khi lựa chọn một sản phẩm chăm sóc da hay áp dụng cách dưỡng da nào đó, bạn hãy dành ra một chút thời gian để thực hiện các thao tác giúp nhận biết chính xác da mình thuộc loại da nào nhé.

Việc cần làm đầu tiên để nhận biết da mình thuộc loại nào là ngay sau khi thức dậy, bạn hãy chuẩn bị một miếng giấy thấm dầu và áp ngay lên mặt nhé.

Cách nhận biết các loại da bằng giấy thấm dầu

 Da khô:

Khi tấm giấy sạch và không bị thấm bất cứ vệt dầu nào trên mặt. Hoặc bạn có thể kiểm nghiệm da mình bằng cách sờ tay lên da mặt. Nếu trong thời tiết bình thường mà da vẫn có dấu hiệu bong tróc hoặc khô ráp thì da bạn thuộc loại da khô đích thực rồi đấy. Đối với làn da này bạn cần cung cấp nhiều độ ẩm cho da nhé.

Thông tin hữu ích cho chị em có làn da khô:

Bật mí cách trị mụn bằng vitamin E cho các nàng da khô

 Da thường:

Bạn tỉnh dậy sau mỗi sáng cảm thấy khuôn mặt mình thật nhẹ nhàng. Khi áp tấm giấy thấm dầu vào da, chỉ xuất hiện dầu khá ít trên một vài điểm. Sờ tay lên mặt thì thấy da mịn màng. Nếu bạn đang sở hữu làn da này thì xin chúc mừng bạn. Bạn hiện đang có một làn da tuyệt vời đấy.

 Da hỗn hợp:

Khi dùng miếng giấy thấm dầu, bạn sẽ thấy dầu nhiều xuất hiện ở vùng trán, mũi và cằm còn phần má thì hầu như là không có dầu. Về mùa đông, làn da này thường xuất hiện tình trạng 2 má thì khô rát vì thời tiết trong khi vùng mũi và cằm thì thì lại đổ dầu liên tục.

+  Với da hỗn hợp thiên dầu: Vùng chữ T nhờn nhiều, vùng chữ U nhờn ít hoặc khô

+  Da hỗn hợp thiên khô: Vùng chữ T nhờn ít, vùng chữ U khô.

Bạn đừng bỏ qua: 

Chăm sóc da mặt mùa đông đúng cách nhất

 Da nhờn:

Kiểm tra giấy thấm dầu vùng chữ T và U

+  Da dầu: Khi vùng chữ T và chữ U nhờn nhiều giấy thấm dầu sẽ hiển thị rất rõ mảng dầu.

 Da nhạy cảm:

Làn da này thực sự rất mỏng manh và dễ bị kích ứng. Chỉ cần bạn vô tình rửa mặt bằng khăn hay chà nhẹ lên mặt cũng khiến vùng da đó bị nổi ửng đỏ. Hoặc bạn không thể sử dụng bất cứ loại mỹ phẩm hoặc kem dưỡng chăm sóc nào. Vì bạn thực sự cảm thấy da ngứa ngáy, đôi khi còn khiến da bạn sưng phồng thật đáng sợ. Đối với làn da này cần sự chăm sóc đặc biệt và các hướng dẫn của bác sĩ da liễu. Chính vì vậy bạn không nên tùy ý sử dụng bất cứ loại mỹ phẩm nào để tránh kích ứng cho da.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn xác định chính xác loại da của mình và chăm sóc da đúng cách, phù hợp với loại da mà mình sở hữu nhé.

Chúc bạn thành công!

ĐÁNH GIÁ NỘI DUNG NÀY

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *