Cách uống tinh bột nghệ trị mụn hiệu quả bất ngờ

Thứ Ba, 16-01-2018

Tinh bột nghệ là một nguyên liệu được dân gian cũng như khoa học chứng minh là rất hiệu quả trong việc điều trị mụn. Không chỉ bằng các cách đắp mặt nạ mà việc dùng tinh bột nghệ để uống cũng rất tốt. Nhưng phải  áp dụng cách uống tinh bột nghệ trị mụn như thế nào mới hiệu quả. Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm câu trả lời trong bài viết hôm nay.

Tác dụng của việc uống tinh bột nghệ trị mụn

Không ai có thể phủ nhận được vai trò của nghệ trong việc làm đẹp. Điều này đã chứng minh trong rất nhiều công thức làm đẹp từ xưa đến nay. Tinh bột nghệ là một trong những sản phẩm được làm từ củ nghệ. Nhờ những công đoạn phức tạp, tinh bột nghệ đã được loại bỏ hoàn toàn những tạp chất cũng như dầu nghệ không tốt cho da. Vì vậy, đây là sản phẩm có tác dụng rất tốt trong việc điều trị mụn. Việc uống tinh bột nghệ trị mụn có những tác dụng như sau:

uống tinh bột nghệ trị mụn

 • Trong tinh bột nghệ có hoạt chất curcumin có tác dụng như một chống oxi hóa cực mạnh. Đồng thời, đây cũng là chất có khả năng kháng khuẩn, kháng viêm rất tốt. Những tinh chất trong tinh bột nghệ còn có khả năng tái tạo tế bào da, giúp da mau liền sẹo.
 • Cách đắp mặt nạ cũng rất tốt nhưng chỉ điều trị bên ngoài, việc uống giúp tinh chất của tinh bột nghệ thấm sâu vào bên trong cơ thể, giúp điều trị mụn từ bên trong. Nhờ đó, không chỉ điều trị mụn mà còn giúp ngăn ngừa mụn tái phát rất tốt
 • Đây là cách trị mụn với tinh chất hoàn toàn từ thiên nhiên nên rất an toàn, không gây những phản ứng phụ cho cơ thể cũng như làn da.

3 cách uống tinh bột nghệ trị mụn nên áp dụng

Bạn có thể áp dụng các cách uống tinh bột nghệ trị mụn theo chúng tôi hướng dẫn như sau:

1/ Pha tinh bột nghệ với nước ấm và mật ong 

Bạn thực hiện theo các bước như sau:

uống tinh bột nghệ pha nước ấm trị mụn

 • Lấy 200ml nước nguyên chất ấm khoảng 40 độ C, cho thêm 2 thìa tinh bột nghệ và 2 thìa mật ong nguyên chất rồi khuấy đều.
 • Áp dụng cách làm này 2 lần mỗi ngày.

2/ Pha tinh bột nghệ với sữa tươi

Với những bạn không thích mùi của tinh bột nghệ thì có thể hòa với sữa tươi sẽ giúp át bớt mùi. Nếu cũng có thể dùng cách này để giảm cân bằng cách thay thế sữa tươi có đường bằng sữa tươi không đường. Bạn tiến hành pha tinh bột nghệ và sữa tươi theo các bước như sau:

uống tinh bột nghệ pha sữa tươi trị mụn

 • Lấy khoảng 200ml sữa tươi rồi hòa 2 thìa tinh bột nghệ vào.
 • Dùng thìa khuấy đều cho tinh bột nghệ tan hết.
 • Bạn áp dụng 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng và buổi tối.

3/ Nặn thành viên để sử dụng dần

Nhiều bạn thấy việc uống tinh bột nghệ rất khó hoặc bạn quá bận rộn để pha một cốc nước. Bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách nặn tinh bột nghệ thành viên, rồi bảo quản để dùng dần. Cách làm này vẫn đảm bảo chất lượng của tinh bột nghệ. Bạn tiến hành như sau:

uống tinh bột nghệ nặn thành viên trị mụn

 • Chuẩn bị: tinh bột nghệ, mật ong và hũ thủy tinh có nắp
 • Trộn tinh bột nghệ và mật ong theo tỉ lệ 1:1 để thành hỗn hợp đặc sệt.
 • Nặn hỗn hợp thành từng viên nhỏ khoảng bằng ngón tay út.
 • Cho vào hũ đậy thật kín, rồi bảo quản dùng dần.

Mỗi ngày vào buổi sáng và buổi tối, bạn lấy khoảng 4 viên tinh bột nghệ, uống với thật nhiều nước.

** Vài lưu ý khi dùng cách uống tinh bột nghệ trị mụn:

 • Thời điểm uống cũng rất quan trọng, bạn nên uống trước khi ăn 15 phút hoặc sau khi ăn 15 phút để đạt được kết quả tốt.
 • Bạn cần phải lựa chọn tinh bột nghệ nguyên chất, không pha lẫn tạp chất. Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi mua vì hiện nay có rất nhiều người
 • Ngoài biện pháp dùng cách uống tinh bột nghệ trị mụn, bạn cần phải kết hợp với chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt hợp lý. Vì chỉ có làm như vậy thì việc trị mụn mới đạt được hiệu quả cao nhất.

Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn bạn rất chi tiết cách uống tinh bột nghệ trị mụn để đạt được hiệu quả cao. Chỉ cần áp dụng cách điều trị này thì chắc chắn mụn sẽ hết trong thời gian ngắn.

Bạn có thể tham khảo thêm:

ĐÁNH GIÁ NỘI DUNG NÀY

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *