Cách đo tỷ lệ vàng khuôn mặt đẹp của Hoa Hậu

Thứ Năm, 16-02-2017

Chúng ta vẫn thường nghe nói đến “tỉ lệ vàng” trên khuôn mặt của các Hoa Hậu nhưng vẫn chưa biết cách xác định tỉ lệ hoàn hảo này như thế nào đúng không nhỉ? Những công thức sau đây sẽ giúp bạn xác định xem gương mặt của mình có đạt được tỷ lệ hoàn hảo như các Hoa hậu hay không đấy.

Cách đo tỷ lệ vàng khuôn mặt đẹp của Hoa Hậu

Trong các cuộc thi hoa hậu, giữa vô vàn người đẹp thì làm cách nào để các giám khảo xác định được người có tỉ lệ khuôn mặt hoàn hảo nhất? Theo các chuyên gia, “khuôn mặt có tỉ lệ vàng” là một khuôn mặt đáp ứng được các tiêu chí nhân trắc học dưới đây. Bạn cũng có thể tham khảo và tự đo tỉ lệ khuôn mặt của mình với 1 tấm ảnh nhìn thẳng của mình đấy.

1. Tỉ lệ khoảng cách giữa hai mắt

cach-do-ty-le-vang-khuon-mat-dep-cua-hoa-hau-1

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, một đôi mắt đẹp thôi vẫn chưa là hoàn hảo nếu khoảng cách giữa hai mắt không có sự cân đối. Tỉ lệ vàng cho khoảng cách giữa hai mắt trên khuôn mặt phải đúng bằng chiều ngang một con mắt không hơn không kém.

2. Tỉ lệ giữa khóe mắt bên trong với cánh mũi

Bạn kéo một đường thẳng từ khóe mắt bên trong xuống đến cánh mũi. Nếu đường thẳng này chạy thẳng hàng và cắt ngay rìa của cánh mũi thì bạn đã đạt được thêm 1 tỉ lệ vàng trên khuôn mặt mình rồi.

3. Tỷ lệ của đầu mũi

Bạn chia khuôn mặt ra thành phần bằng nhau theo chiều dọc. Xem thử nếu phần đầu mũi mũi của bạn nằm ngay chính giữa của phần giữa và chỉ bằng 1/3 phần này thì bạn có tỉ lệ đầu mũi đạt chuẩn rồi đấy.

4. Chiều ngang của cánh mũi

Sống mũi cao, thẳng sẽ giúp khuôn mặt của bạn trở nên thanh thoát và kiêu sa hơn. Bên cạnh đó, cánh mũi không được quá to và chiều ngang của cánh mũi phải đúng bằng chiều ngang của một con mắt trên gương mặt bạn thì mới được coi là đạt tỉ lệ chuẩn.

5. Tỉ lệ của đáy mũi

cach-do-ty-le-vang-khuon-mat-dep-cua-hoa-hau-2

Tỉ lệ đáy mũi được xác định bằng khoảng cách từ đáy mũi đến môi trên. Theo đó, tỉ lệ đáy mũi của bạn đạt tiêu chuẩn vàng thì nó phải đúng bằng 1/2 khoảng cách từ môi dưới đến cằm.

6. Tỷ lệ khóe miệng

Bạn kéo 2 đường thẳng từ giữa mi mắt dưới của đôi mắt xuống đến khóe miệng. Nếu hai đường này thẳng hàng và song song nhau thì chứng tỏ bạn có đôi môi đạt chuẩn.

7. Chiều rộng của khuôn mặt 

Một khuôn mặt cân đối và hài hòa, đạt được tỉ lệ vàng là khuôn mặt có chiều rộng bằng 2/3 chiều dài.

8. Tỷ lệ của tai

Khi chia khuôn mặt thành 3 phần bằng nhau theo chiều ngang, nếu tai của bạn nằm gọn trong phần chính giữa thì xin chúc mừng bạn có đôi tai cân đối với khuôn mặt.

9. Tỉ lệ khoảng cách giữa hai lỗ tai

Tỉ lệ khoảng cách giữa hai lỗ tai được đạt tiêu chuẩn phải đáp ứng đúng được khoảng cách từ giữa hai đầu lông mày đến cằm.

ĐÁNH GIÁ NỘI DUNG NÀY

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *