Bị mụn trứng cá bọc lâu ngày không khỏi phải làm sao?

Thứ Ba, 04-07-2017

HELP HELP!

Mọi người có ai từng bị mụn trứng cá bọc lâu ngày không khỏi chưa ạ? Em gặp tình trạng này 2-3  tháng rồi nhưng không thấy mụn lặn mà cứ nằm ì trên mặt, bực mình gì đâu. Em có bôi kem trị mụn Acnes mà mụn không xẹp mấy, tác dụng rất chậm. Em có cảm giác mụn này nó chai luôn rồi mà không dám nặn vì mụn to quá, nặn xong sợ mặt sưng phù hoặc bị bội nhiễm gì đó chắc cái mặt em tanh bành luôn. Trước đây em cũng bị mụn khá là nặng, lúc đó em mới sinh con xong, mặt mày nham nhở dã man luôn. Dưỡng cả năm trời mới đỡ, xong giờ tự nhiên nó giở chứng nổi mụn lại. Bữa nhỏ bạn em qua chơi kiu em đi thẩm mỹ viện chữa mụn. Mà em mấy mấy cơ sở nhỏ giá mềm thì không hiệu quả lắm, thường hay tái phát, trước em có đi thử rồi. Còn mấy chỗ “xịn xịn” thì mắc quá, em không đủ điều kiện kinh tế, vì còn phải nuôi con nhỏ nữa. Giờ em bị mụn trứng cá bọc lâu ngày không khỏi như vậy thì phải làm sao ạ? Có cách nào cho hiệu quả nhanh, an toàn mà ít tốn kém không ạ? Các chị chỉ em với. 

(Mẹ Sumo, Đồng Nai)

CHIA SẺ KINH NGHIỆM:

  • Thu Hồng, Đà Nẵng:

Kiểu bạn bị mụn trứng cá bọc lâu ngày không khỏi như vậy chắc là mụn bị chai rồi. Mụn này mà không trị là nó cứ nằm miết trên da luôn, có khi nó còn ăn sâu dưới da tạo thành ổ mụn nang khó chữa hơn í. Bạn nên đi thẩm mỹ viện hút mụn đi, người ta làm có kỹ thuật nên sẽ không bị sẹo. Chứ để hoài không chữa là bị sẹo lõm và thâm là chắc luôn đó.

  • Jun Phạm, Bình Dương:

Hồi mình bị mụn bọc lâu không khỏi mình phải đến thẩm mỹ viện để lấy nhân mụn. Lúc đó mình chủ quan không trị sớm nên mụn sưng càng ngày càng to, xong nó không sưng nữa mà cũng không xẹp xuống luôn. Sau đó mình thấy nó cứ nằm trên da hơn 1 tháng mà không thấy dấu hiệu khỏi. Lúc lấy mụn, người ta dùng kim tiêm để lấy nhân mụn với máu thâm trong mụn ra. Sau đó nặn cho hết máu mủ rồi sát trùng lại. Sau đó cho một đống thuốc với kem bôi ngoài da để mình về dưỡng. Mặc dù được chích thuốc tê nhưng mình vẫn thấy  rất đau 🙁 Nói chung tính tới tính lui cũng mất hơn nửa năm da mình mới hết thâm và trở lại bình thường.

  • hoangoanh.tr***@gmail.com:

Em ở gần TP.HCM thì đến BV Da Liễu chữa sớm đi, chi phí thấp hơn mấy cái thẩm mỹ viện nhiều mà lại an toàn hơn. Bác sĩ sẽ rạch tháo ổ mủ, không đau nhiều lắm. Sau khi rạch thì sát trùng, bôi thuốc rồi cho thuốc vệ sinh vết thương với thuốc liền da ngừa sẹo. Khoảng 2 tuần là vết thương lành rồi dưỡng từ từ lá hết đấy.

  • Cúc Phương, Tp.HCM:

Bạn hok biết chỗ nào trị mụn thì tham khảo bài này nghen (Trị mụn ở đâu tốt nhất tại tphcm – Bác sĩ trị mụn giỏi nhất bệnh viện trung ương). Bữa mình bị mụn bọc chữa quài hok hết, xem bài này xong mình đi khám mụn ở Bác sĩ Ánh ở bên KDC Phan Xích Long mới hết đó. Bác sĩ đốt laser rồi cho hướng dẫn về nhà dưỡng cho khỏi bị thâm sẹo, cũng phải 5-6 tháng da mới mịn màng lại.

ĐÁNH GIÁ NỘI DUNG NÀY

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *