Bài thuốc trị mụn của Danh y Tuệ Tĩnh có thật tốt như lời đồn ?

Thứ Ba, 21-02-2017

Tìm hiểu về bài thuốc trị mụn của Danh y Tuệ Tĩnh được các chị em đổ xô tìm kiếm. Bài thuốc trị mụn của Danh y Tuệ Tĩnh có thật tốt như lời đồn hay không? 

Được biết đến là ông tổ của ngành dược Việt Nam, Danh y Tuệ Tĩnh đã xây dựng nên nền móng y học dân tộc bao gồm nhiều bài thuốc nam có giá trị lớn về y dược học và chữa bệnh. Không chỉ nghiên cứu về các bệnh lý thông thường, Danh y Tuệ Tĩnh còn có nhiều bài thuốc dưỡng nhan rất nổi tiếng được lưu truyền đến ngày nay.

Bài thuốc trị mụn của Danh y Tuệ Tĩnh

Trong Nam Dược thần hiệu của Danh y Tuệ Tĩnh, ông đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giữ gìn đức hạnh và nhan sắc ở người phụ nữ. Chính vì vậy, ông cũng đã dành ra hẳn một chương trong cuốn sách nổi tiếng này để viết về các bài thuốc dưỡng nhan cho phái đẹp. Dưới đây là một số bài Thuốc trị mụn của danh y Tuệ Tĩnh được nhiều người áp dụng hiện nay.

Bài thuốc trị mụn 

* Dạng uống

Thành phần:

 • Hoa đào
 • Đan sa

Hai vị đều sử dụng liều lượng như nhau.

Cách dùng:

Đem hoa đào và đan sa tán thành bột mịn rồi pha uống mỗi lần từ 3 – 4g khi đói, mỗi ngày uống 3 lần. Dùng liên tục từ 10 – 20 ngày sẽ thấy hiệu quả.

* Dạng bôi

Thành phần:

 • Hoa đào
 • Nhân hạt bí đao
 • Mật ong

Hoa đào và nhân hạt bí liều lượng bằng nhau.

Cách dùng:

Đem hoa đào và nhân hạt bí đao phơi khô, tán thành bột mịn rồi hòa với một lượng mật ong vừa đủ để tạo thành hỗn hợp đặc sệt. Mỗi ngày bôi trước khi đi ngủ để trị mụn trứng cá, Trị mụn bọc, mụn nhọt.

Ngoài ra, nếu nổi mụn nhiều ở lưng, có thể dùng bột hoa đào pha với giấm đặc bôi lên lưng nhiều lần trong ngày.

Bài thuốc dưỡng nhan

Thành phần:

 • Hoa đào 4 lạng
 • Nhân hạt bí đao 5 lạng
 • Vỏ quýt 2 lạng

Cách dùng: 

Đem các vị thuốc phơi khô, tán thành bột mịn rồi pha với nước ấm uống mỗi ngày 2 lần sau khi ăn, mỗi lần uống khoảng 6-8g.

Nếu muốn da dẻ trắng trẻ mịn màng thì thêm nhân hạt bí đao, muốn da dẻ hồng hào tươi tắn thì cho thêm hoa đào. Uống liên tục 50 ngày sẽ có làn da như ý.

Chú ý:

Người bệnh có thể kết hợp sử dụng cả bài thuốc uống và thuốc bôi trị mụn hoặc bài thuốc bôi trị mụn với bài thuốc dưỡng nhan để cho kết quả tốt nhất.

THAM KHẢO THÊM:

Bài thuốc trị mụn của Danh y Tuệ Tĩnh có thật tốt như lời đồn ?

So với nhiều bài thuốc làm đẹp từ Đông y vcó thành phần khá nguyên liệu khá phức tạp thì bài thuốc trị mụn của Danh y Tuệ Tĩnh lại rất đơn giản, dễ kiếm và dễ áp dụng. Tham khảo ý kiến của nhiều chị em đã từng sử dụng qua bài thuốc trị mụn này, chúng tôi thu đươc những ý kiến sau đây:

 • Chị Yến Huỳnh, NV cty bất động sản ở TP.HCM cho hay:

“Mình thường xuyên phải gặp khác hàng mỗi ngày nên vấn đề ngoại hình rất quan trọng. Có một thời gian không hiểu sao mặt mình bị nổi mụn quá trời quá đất, bôi thuốc thoa kem đủ thứ mà vẫn không hết. Mình than thở với mẹ thì mẹ chỉ mình ra tiệm thuốc đông y mua hoa đào với hạt bí đao ở về hòa với mật ong bôi da. Phải nói là khoảng 1 tháng thôi là da mình đẹp hẳn ra luôn. Bây giờ hết mụn rồi nhưng mình vẫn đắp mặt nạ này 2-3 lần/tuần để dưỡng da lun , hihi”

 • Bạn Bích Trâm, SV trường ĐH Mở, TP.HCM:

” Em cũng đang bị mụn nè, lên mạng tìm hiểu cách trị mụn thì đọc được bài thuốc trị mụn của DY Tuệ Tĩnh. Nhưng em không biết mua mấy vị thuốc này ở đâu nên mua luôn cái gói trị mụn được điều chế theo bài thuốc này bán ở trên mạng. Không biết có phải do nguyên liệu hay không mà em dùng hơn tháng nay mà vẫn chưa hết mụn 🙁 …”

 • Trần Ngọc Nhi, NVVP, Q.1, TP.HCM:

“…Bạn bè cũng có chỉ trị mụn theo cách này, mà mình không biết chỗ nào bán hoa đào vì ở SG mà, khó kiếm lắm. Mình nghe nói thay vi dùng hạt bí đao thì dùng cao bí đao cũng tốt nên chuyển sang dùng luôn. Mình thoa mới được 1 tuần, da mát nhưng mụn vẫn còn nhiều. Để xem dùng hết 1- 2 tháng nó có khỏi mụn hoàn toàn hay không…”

ĐÁNH GIÁ NỘI DUNG NÀY

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *